Lời ngỏ


Truyện dịch


Truyện ngắn


Truyện thiếu nhi


Nghệ thuật sống


Những bi viết khc


Tạp Bt


Sch


Lin lạc


 

 

 

 

Blog


Phố Quang Trung, nh thờ An Phong

Nhị Tường

24/2/2008

 

Ngy 20 thng 7 năm 1954. C một người đn ng 28 tuổi (tuổi Bnh Dần) phải vội v rời khỏi qu nh mnh Nam Định, để bước chn xuống tu h mồm xui vo trong Nam. Trong lc đ, người ấy đ lạc mất một người phụ nữ dấu yu của mnh vĩnh viễn ngay trn tu h mồm. Người phụ nữ đ đ cng với ng mở một nh hộ sinh ở Phố Quang Trung trước nh thờ An Phong. Qu khứ khp chặt từ đ, những vết thương nhức nhối cũng khp miệng v vĩnh viễn phai mờ khi người ấy mang theo những nỗi lng m ỉ xuống lng đất im lặng. Người ấy l ba ti. (Tập 1)

Cch đy 2 hm. Ti được gặp lại một ng ch từ Nam Định vo tm. Ch đ ni cho ti biết về 3 ba chữ: nh hộ sinh, phố Quang Trung v Nh thờ An Phong. V vậy, ti v cng trăn trở, hm nay ti post ln mấy cu: c ai c hnh phố Quang Trung gần nh thờ An Phong... chỉ gim. Ti muốn tm lại một cht g đ về qung thời gian 28 năm thanh xun tuổi trẻ của ba mnh, c thể l ngi nh thờ ba ti từng đi; một cy đa, hoặc một qung sng, hay bất cứ thứ g nơi đ c dấu chn của ba ti, tm được những g gọi l tuổi thơ, l kỷ niệm của ba ti. Đ l ước muốn nhỏ b. Cn ước muốn to lớn hơn, đ l tm lại gip ng người phụ nữ dấu yu m ng đ lạc mất đ. C thể b đ ra người thin cổ v đ gặp lại ng nơi thế giới bn kia. Cũng c thể giờ đy b vẫn cn đang sống trong kh khăn với tuổi gi.Một người phụ nữ (hnh như l tn Phượng) lm nghề c mụ. C ai biết khng? C ai từng cho đời ở một nh hộ sinh nơi phố Quang Trung năm 1950, 1951,1952, 1953 v nửa đầu 1954 v từng biết người c mụ đ bồng mnh trn tay lc cho đời, xin hy cho ti biết cht g. (Tập 2)

Tập 2 của entry ny c cn tiếp nối hay khng phụ thuộc vo tất cả cc bạn. Một tia hy vọng nhỏ nhoi nhưng của bao nhiu người cng xm lại c thể thắp ln một ngọn đuốc lớn để soi đường. Xin chn thnh cảm ơn những ai cho ti biết về phố Quang Trung v Nh thờ An Phong  (Xem tiếp phần 2)

 

http://blog.360.yahoo.com/blog-WcXRLho1cqO51WGWDTkx6696cg--?cq=1&p=161


blog

http://360.yahoo.com/diemtuyet40


Home

Khởi đăng: 11/3/2007 - Cập nhật: 2011