Lời ngỏ


Truyện dịch


Truyện ngắn


Truyện thiếu nhi


Nghệ thuật sống


Những bi viết khc


Tạp Bt


Sch


Lin lạc


 

 

 

 

Truyện thiếu nhi

Nhị Tường


 

Ba anh em bướm 

Ngy xưa, c ba anh em nh bướm rất đẹp, một trắng, một đỏ v một vng.

Chng đa chơi trong nắng, bay lượn trn những bng hoa tươi đẹp trong vườn. Ba anh em bướm chẳng bao giờ thấy mệt bởi v chng rất hạnh phc

Một hm, trời bỗng mưa thật to lm cho những đi cnh của chng ướt đẫm. Chng đang ở cch xa ngi nh mnh qu, nhưng khi về được đến nh th cửa đ đng v khng tm thấy cha kha vo nh. Thế l chng phải đứng ngoi cửa trong khi trời vẫn tiếp tục mưa v mưa.

Chng rng sức bay đến khm hoa Tuy-lip mu đỏ v vng xin t tc: Bạn Tuy- lp ơi, bạn cho chng ti tr trong bp hoa của bạn qua cơn bo ny nh

Hoa Tuy-lip trả lời: Bướm đỏ, bướm vng c thể vo nh bởi v cc bạn giống ti, nhưng bướm trắng th khng thể được

Nhưng bướm đỏ bướm vng cng ni: Nếu em bướm trắng của chng ti khng tm được nơi tr ngụ trong bp hoa của bạn th chng ti cũng sẽ ở ngoi mưa với em ấy.

Mưa cng lc cng nặng hạt hơn; những con bướm b nhỏ cng ướt sũng. Chng lần bay đến bng hoa loa kn trắng v ni: Bạn Loa kn tốt bụng ơi, cho anh em chng ti vo tr mưa trong nụ hoa của bạn nh

Hoa loa kn đp: Bướm trắng c thể vo, v bạn ấy trng giống ti, nhưng bướm vng v bướm đỏ th phải ở ngoi thi

Thế nhưng bướm trắng b nhỏ ni, nếu bạn khng cho hai anh bướm vng bướm đỏ vo, th ti cũng sẽ ở ngoi mưa với cc anh. Chng ti th chịu ướt hơn l phải xa cch nhau.

Thế l ba anh em bướm dắt nhau đi. Nhưng ng mặt trời, đang np sau một đm my, nghe thấy tất cả. ng thấy ba anh em nh bướm thật thương nhau v sẵn sng chấp nhận chịu ướt cng với nhau. Thế l ng l mặt ra khỏi đm my, đuổi cơn mưa đi v tỏa nắng ấm xuống khu vườn.

ng hong kh những đi cnh v sưởi ấm cho ba ch bướm nhỏ b. Thế l họ khng cn lo lắng nữa v lại tung tăng bay lượn. Đến chiều tối họ trở về nh v thấy cnh cửa ngi nh đ được rộng mở.

Dịch từ internet

 

Nhị Tường

 


Truyện thiếu nhi


Home

Khởi đăng: 20/4/2002 - Cập nhật: 23/9/2003